XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC XANH – SẠCH – ĐẸP Năm học 2018- 2019

Đầu năm học mới trường TH Lương Thế Vinh  đã phát động cho học sinh phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp nhằm đạt được những mục tiêu:

1. Giáo dục cho học sinh

– Nâng cao về nhận thức và tạo được sự chuyển biến cơ bản trong mỗi học sinh về ý nghĩa của công tác giáo dục môi trường trong nhà trường. Từ đó các em thấy được và phát huy những mặt tốt, cùng khắc phục những mặt tồn tại của môi trường lớp học, trường học nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

– Thực hiện phong trào “Xanh hóa nhà trường” đạt mục tiêu trường học: “Xanh- Sạch – Đẹp ”, cải thiện môi trường, góp phần vào việc thực hiện phong trào: “ Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trường học”

– Có kỹ năng quan sát, cảm nhận về môi trường, có nhu cầu cải thiện môi trường lớp học và trường học.

– Giữ gìn và bảo vệ môi trường, tích cực tham gia những hoạt động bảo vệ và chăm sóc môi trường trường học.

– Yêu quý, gìn giữ trường học “Xanh – Sạch – Đẹp ” và thể hiện thái độ đối xử thân thiện với môi trường.

2. Tiếp tục tạo được sự chuyển biến về môi trường trong nhà trường

– Tạo được những thay đổi quan trọng trong nhà trường về môi trường và tích cực làm cho nhà trường ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp ”  hơn.

– Phấn đấu đạt các tiêu chí qui định và trường học “Xanh – Sạch – Đẹp ” một cách vững chắc.

3. Tạo được môi trường học thú vị, có sức hấp dẫn đối với học sinh “môi trường thân thiện”

Mỗi thành viên trong nhà trường đều cảm thấy hài lòng với thành quả đạt được trong hoạt động xanh hoá và từ đó càng yêu quý, giữ gìn tốt môi trường lớp học và trường học của mình.

4. Phát huy tác dụng tốt của nhà trường

Nhà trường phải là trung tâm “Xanh – Sạch – Đẹp ” của địa phương.

5. Huy động tốt mọi lực lượng tham gia vào quá trình xanh hóa nhà trường:

– Nhà Trường: Ban giám hiệu- Cán bộ giáo viên- nhân viên- học sinh; Các tổ chức: Công đoàn; Đoàn thanh Niên; Chi đoàn giáo viên, các tổ trên cơ sở kế hoạch của nhà trường về hoạt động “Xanh hóa nhà trường” xây dựng kế hoạch chi tiết về hoạt động “Xanh hóa nhà trường”  và triển khai thực hiện cho tổ chức do bản thân phụ trách.

– Xã hội: Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể có sự hỗ trợ giúp đỡ nhà trường thực hiện phong trào “Xanh hóa nhà trường”.

– Gia đình: Ban đại diện Hội CMHS có sự phối hợp tích cực thường xuyên trong hoạt động “Xanh hóa nhà trường”.

Hình ảnh học sinh nhà trường tham gia vệ sinh đầu năm: